Trà sữa luôn là một từ khóa chẳng bao giờ hạ nhiệt trên cộng đồng mạng, đối với mình thì một tuần là phải uống từ 1-3 ly trà sữa hoặc là mấy loại trà khác. Vậy bạn có nghĩ đến sức khỏe của mình khi uống trà đúng cách chưa nè? Nếu chưa thì đây sẽ là một tin vui cho tất cả mọi người đây, vì thương hiệu Maku của Đài Loan sắp xuất hiện ở Sài Gòn rồi đó.

Mình nghĩ là ngày 1/6 sắp tới đây trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ rất là vui và náo nhiệt, vì đó là ngày khai trương của thương hiệu Maku – một thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan . Cho nên là mấy bạn tranh thủ tới sớm để tậu cho mình một ly trà sữa của thương hiệu này nha.
Nhắc đến hương vị trà Đài Loan, người am hiểu chắc chắn phải biết đến vùng đất “Mã Cù”, nơi sản xuất ra những loại trà hảo hạng nhất xứ sở này. Tại “Mã Cù”, trà chỉ được thu hoạch vào mùa đông (từ tháng 10-2) để có những búp trà phẩm chất tốt nhất. Cũng chính vì sử dụng hoàn toàn nguyên liệu tại đây, thành thử ra là cái tên “Maku” cũng bắt nguồn từ đó.
Nói đến trà healthy thì lục trà cam bưởi Ruby này thiệt là xuất sắc khi vừa uống trà mà ăn bưởi đúng nghĩa luôn. Tép bưởi to đùng bơi lượn trong ly trà, đã vậy bưởi da xanh nữa chứ. Đầu tiên là phải nói về bưởi trong trà là bưởi Ruby, đây là loại bưởi hiếm vì nó chỉ có theo mùa mà thôi, hơn thế nữa là hàm lượng Vitamin C của nó gấp tới 200 lần so với 1 trái cam đó. Đã thế mà có tính kháng oxy hóa cao, giảm mỡ, ngăn ngừa ưng thư nữa chứ. 
Vậy cũng đủ hiểu làm 1 ly trà healthy cho người dùng rất là cầu kỳ như vậy đó, tuy giá ly này có cao một tí nhưng giá trị dinh dưỡng của nó như vậy thì quả thật là xứng đáng vô cùng.
 
Bữa trước nhân dịp Soft-opening của quán, mình có dịp được thử loại trà ở đây đó. Và đây l�Cô Tảo Hồng Trà nè, mới thử chút thôi là mình khoái luôn cái vị trà này luôn.
Ở Maku, ngoài 2 loại trà thường thấy là hồng trà và lục trà còn có them các loại trà đặc trưng của Đài Loan như Thanh trà, Kim Tuyên, Mật Hương Mỹ Nhân, và đặc biệt là Cổ tảo hồng trà. Loại trà quốc hồn quốc tuý của Đài Loan. Mỗi loại trà đem lại 1 hương vị khác nhau đảm bảo có thể chiều long những khách hàng kĩ tính nhất.
Đây là sinh tố cà chua nè, một ly to đùng, uống vô là có thể cảm nhận được cà chua rõ ràng luôn, không như những chỗ khác chỉ toàn sữa và sữa.
Uống trà sữa của Maku mình thiết nghĩ là chắc thành fan của chỗ này mất. Lục trà sữa rất thanh mà không bị quá ngọt, làm mình nhớ đến mấy chai trà sữa nho nhỏ mà bạn mình xách từ Đài Loan về ấy. 
Đặc biệt là lần đầu tiên mình thử được hạt Hàn Thiên mà chỉ có ở Đài Loan mới có thôi, hạt này gần như giống trân châu nhưng không bị dai.
Nói về không gian thì chỗ này có 2 tầng  rộng rãi thoải mái mà đặc biệt là rất mát mẻ, thích hợp cho việc đi dạo ngoài phố đi bộ xong vô đây hưởng không khi máy lạnh rồi uống nước cho đã nè. Thiết kế của quán mang nét sang trọng với 2 tông màu chính là vàng và đen, chắc chắn sẽ là một địa điểm mới để cho mấy bạn trẻ chụp hình check in tại Maku thôi.  À, mà bạn đừng quên 1/6 này là sẽ khai trương chính thức nhãn hiệu trà Maku này, mình chắc chắn sẽ quay lại để uống đó, các bạn cũng phải tới đó nha.
Hoàng Ân