Scott McIntyre, phóng viên người Australia của tạp chí Four Four Two nói như vậy sau khi U20 Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có điểm ở FIFA U20 World Cup.

 

Scott McIntyre là một trong số ít phóng viên quốc tế có mặt tại Cheonan (Hàn Quốc) đưa tin về các trận đấu ở bảng E FIFA U20 World Cup. Bảng đấu với sự góp mặt của U20 Việt Nam, Pháp, Honduras và New Zealand.

Phóng viên người Australia làm việc ở tạp chí FourFour-Two, chuyên phụ trách bóng đá châu Á và đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Scott Mclntyre đến Cheonan (Hàn Quốc) chủ yếu để xem đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu. Anh có những chia sẻ sau lượt đấu đầu tiên tại bảng E.

– Anh đánh giá thế nào về năng lực của đội tuyển U20 Việt Nam?

– U20 Việt Nam là đội bóng trẻ có nhiều khát khao và tài năng. Các bạn có rất nhiều cầu thủ tốt đến từ các học viện bóng đá trên cả nước. Việc giành vé dự U20 World Cup với các bạn không phải vì may mắn. Đây là kết quả từ việc đầu tư cho bóng đá trẻ ở Việt Nam, ví dụ Hà Nội FC, Học viện HAGL… Các quốc gia Đông Nam Á có thể nhìn vào kết quả này của Việt Nam làm tấm gương để phát triển bóng đá.

– Anh nhận định thế nào về sức mạnh của Việt Nam so với 3 đội bóng khác cùng bảng E?

– Rất khó để nói vì tôi không biết nhiều về các đội tuyển khác. Tôi chỉ rõ về đội tuyển khu vực châu Á. Ví dụ đội Honduras tôi không biết điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì. Về Pháp, họ rất mạnh, họ có các cầu thủ chơi bóng ở các câu lạc bộ châu Âu. Đội Pháp có nhiều cầu thủ giỏi, kỹ thuật, thể lực và tổ chức lối chơi đều tốt.

Honduras có lợi thế về thể hình và sức mạnh vượt trội. Còn New Zealand có sự pha trộn giữa thể lực và kỹ thuật. Nếu chỉ nói về kỹ thuật, đội tuyển Việt Nam các bạn rất tuyệt vời. Nhưng nói về chiến thuật và huấn luyện viên, có thể các bạn chịu thiệt thòi so với các đội khác.

– Anh dự đoán thế nào về cơ hội đi tiếp của đội U20 Việt Nam?

– Với bóng đá trẻ, quan trọng nhất phải có tinh thần tốt. Bởi vậy, HLV của các bạn phải tạo cho cầu thủ niềm tin rằng U20 Việt Nam sẽ đi tiếp.

Nếu đội bóng của các bạn có sự chuẩn bị về tinh thần và quan trọng là có niềm tin chiến thắng thì các bạn sẽ đi tiếp vào vòng 1/16. Tôi tin các bạn sẽ làm được điều đó.